« Quay lại

Thời gian gửi hàng đi nước ngoài là bao lâu?

[Giải đáp] Hàng chuyển phát nhanh quốc tế bao lâu thì nhận được?

 

Các mặt hàng chuyển phát nhanh quốc tế bao lâu thì nhận được? Dựa vào cách thức chuyển hàng trong nước hay quốc tế sẽ xây dựng dịch vụ chuyển phát nhanh tương ứng với thời gian.

 

Thời gian chuyển phát nhanh trung bình trong nước

 

Nếu chuyển hàng đi các tỉnh thành trong nước, ở những khu vực thành phố thì mất khoảng 1 – 2 ngày.

Nếu chuyển hàng đi các tỉnh lẻ, huyện xa hoặc khu vực miền núi thì thời gian dài hơn, khoảng từ 2 – 3 hoặc 4 – 5 ngày.

 

Thời gian chuyển phát nhanh trung bình đi quốc tế

 

Thời gian chuyển hàng đi quốc tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Muốn biết chính xác câu trả lời chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được khi chuyển hàng đi quốc tế thì hãy tìm hiểu thêm nội dung bên dưới.

 

Sunrise Express

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

 

Chuyển phát nhanh bao lâu thì tới? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài yếu tố chủ quan và khách quan quyết định đến vấn đề này.

 

Yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

 

Phần lớn thời gian nhận hàng khi chuyển phát nhanh đều bị ảnh hưởng bởi những yếu tố chủ quan như:

 

Địa điểm vận chuyển đến

 

Chuyển phát nhanh bao lâu tới? Câu trả lời là phụ thuộc vào quãng đường chuyển hàng. Nếu quãng đường xa thì thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn khoảng cách gần. Chuyển phát nhanh nội địa sẽ nhanh hơn đi quốc tế. Chuyển phát ở các vùng đô thị có hệ thống giao thông phát triển chắc chắn sẽ nhanh hơn vùng ngoại ô, nông thôn xa xôi.

 

Phương thức vận chuyển

 

Hiện nay, phương thức vận chuyển gồm nhiều loại: vận chuyển theo đường hàng không, đường biển, đường bộ và đường sắt. Mỗi loại hình vận chuyển đều sẽ có thời gian di chuyển khác nhau.

 

Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không: Hình thức này phụ thuộc rất nhiều vào nơi nhận hàng.

 

  • Đối với gửi hàng đi quốc tế tại các khu vực Đông Nam Á hoặc châu Á, thời gian nhận được hàng từ 1 – 3 ngày.
  • Đối với các nước tại châu Âu, thời gian nhận được hàng từ 2 – 5 ngày.
  • Đối với các nước tại châu Mỹ, thời gian nhận được hàng từ 3 – 5 ngày.
  • Đặc biệt, đối với những nước có đường bay dài, thời gian nhận hàng kéo dài khoảng từ 4 – 7 ngày.
  • Chuyển phát nhanh bằng đường bộ: Hình thức chuyển hàng này thường gặp nhiều khó khăn. Tuy tiết kiệm chi phí nhưng hạn chế về mặt thời gian. Đối với phương thức này, đơn vị vận chuyển sẽ tùy thuộc vào lộ trình để có thể đưa ra được khoảng thời gian cụ thể.
  • Chuyển phát nhanh bằng đường thủy và đường sắt: Sử dụng phương thức này sẽ bị hạn chế rất nhiều về thời gian gửi hàng. Tuy nhiên, mức cước của 2 phương thức này lại rất rẻ.

 

Lựa chọn địa chỉ chuyển phát nhanh

 

Chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được phụ thuộc vào cách làm việc của các đơn vị vận chuyển có hiệu quả hay không, đội ngũ nhân viên có nhiệt tình và cẩn thận hay không.

 

Khách hàng sử dụng dịch vụ

 

Một vấn đề nhỏ quyết định đến thời gian gửi hàng nhanh hay chậm chính là do ngôn ngữ của khách hàng sử dụng dịch vụ và thông tin, địa chỉ của người nhận. Nhiều người không hiểu rõ dẫn đến cung cấp sai, ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh của người nhận.

 

Sunrise Express

 

Những yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

 

Bên cạnh những yếu tố chủ quan thì yếu tố khách quan cũng là một phần ảnh hưởng đến chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được. Vì thế, bạn nên nắm rõ một vài yếu tố có thể ảnh hưởng tới thời gian vận chuyển hàng hóa để thông cảm cho đơn vị cung cấp dịch vụ. Có thể kể đến một vài yếu tố khách quan như:

 

 

Yếu tố khách quan do bão

 

Đối với các phương thức vận chuyển, bão luôn là nguyên nhân chính khiến cho việc vận chuyển gặp trục trặc ở tất cả các khâu. Dù là phương thức vận chuyển nào thì khi có bão sẽ khiến cho thời gian nhận hàng bị trì hoãn dẫn đến chậm trễ.

 

Yếu tố khách quan do sương mù

 

Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân quyết định thời gian nhận được hàng nhanh hay chậm. Khí hậu ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, hiện nay tình trạng ô nhiễm không khí trở nên trầm trọng. Thường xuyên xuất hiện những đợt sương mù dày đặc làm ảnh hưởng tới tầm nhìn.

 

Đối với các phương thức vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài, sương mù cũng ảnh hưởng rất nhiều. Khi xảy ra hiện tượng này, lịch trình vận chuyển sẽ được thay đổi. Do đó, chuyển phát nhanh không thể đến người nhận đúng thời gian thỏa thuận.

 

Mặc dù những yếu tố trên ảnh hưởng không ít đến thời gian nhận hàng, tuy nhiên, bạn cũng không cần quá bận tâm về những điều này. Bởi, hiện nay nhiều đơn vị dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời mang sứ mệnh chuyển hàng nhanh chóng.

 

Vậy đơn vị dịch vụ chuyển phát nhanh nào uy tín, chất lượng để bạn chọn chuyển hàng? Sunrise Express là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín và an toàn tại Sunrise Express

 

 

Sunrise Express là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh quốc tế và xử lý thủ tục hải quan với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn, báo giá, đóng gói, vận chuyển cho bạn.

 

Bên cạnh đó, dịch vụ chuyển phát nhanh tại Sunrise Express còn nhận chuyển nhiều loại hàng hóa, vật dụng, thiết bị,… đến nhiều nước trên thế giới: Mỹ, Canada, Úc, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan,… đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

Ngoài ra, khi chọn Sunrise Express, chúng tôi cam kết trong thời gian sử dụng dịch vụ không phát sinh chi phí vận chuyển. Vì thế, bạn có thể yên tâm khi chọn Sunrise Express làm đối tác vận chuyển.

Tin nổi bật