« Quay lại

Những điều cần biết khi gửi hàng qua Úc

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Đi Úc

 

Việt Nam là thị trường mua sắm trực tuyến của người Úc, chính vì vậy nhu cầu gửi hàng sang Úc ngày càng tăng. Vậy 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Úc là gì?

 

Sự tăng trưởng thị trường thương mại điện tử của Úc phát triển rất mạnh . Chính vì vậy 63% dân số Úc có thể mua sắm trực tuyến ở nước ngoài. 

 

Top 8 Điều Cần Biết Khi Gửi Hàng Đi Úc
Top 8 Điều Cần Biết Khi Gửi Hàng Đi Úc

 

Việt Nam cũng chính là một thị trường tiềm năng cho nhu cầu mua sắm. Vậy khách hàng tại Úc đặt hàng, khi gửi hàng sang cho thuận tiện bạn cần những gì? Tìm hiểu 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Úc sẽ tốt chọn bạn đấy.

 

8 Kinh Nghiệm Chuyển Phát Nhanh Đi Úc Cần Nắm

 

Để biết được tất cả mọi điều liên quan đến vận chuyển hàng đi úc không hề dễ. Nhưng để chuyển hàng đi Úc thuận lợi bạn chỉ cần biết 8 điều sau đây:

 

1. Địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển hàng đi Úc uy tín

 

Việc đầu tiên cần tìm hiểu trong 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Úc đó là công ty vận chuyển hàng hóa đi Úc uy tín. Nhất định bạn phải tìm được một công ty uy tín và chất lượng. Đây là yếu tố chính quyết định đến việc gửi hàng có thuận lợi hay không. Nếu công ty vận chuyển uy tín sẽ đảm bảo hàng hóa của bạn an toàn, thời gian vận chuyển nhanh chóng, giá cước vận chuyển hợp lý. 

 

Sunrise Express là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, gửi hàng đi quốc tế. Trong đó dịch vụ mũi nhọn là chuyển hàng hóa đi Úc, gửi hàng đi canada giá rẻchuyển hàng từ việt nam sang mỹ. Khách hàng đánh giá rất tốt về chất lượng phục vụ, an toàn vận chuyển, thời gian và giá cước đảm bảo. Bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ chuyển hàng của Sunrise Express.

 

2. Những mặt hàng gửi không nằm trong danh mục hàng cấm chuyển đi Úc

 

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Đi Úc
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Đi Úc

 

Bạn phải tìm hiểu xem mặt hàng mình gửi có nằm trong danh mục hàng cấm vận chuyển đi Úc hay không. Nếu nằm trong danh mục hàng cấm, hàng hóa sẽ bị cấm chuyển dưới mọi hình thức. Nếu bạn cố tình chuyển sẽ vi phạm pháp luật. Để biết được cụ thể những mặt hàng nào bị cấm và không bị cấm chuyển đi Úc. Bạn hãy gọi đến số 028 22536449 để nhân viên công ty Sunrise Express có thể tư vấn cho bạn.

 

3. Giấy tờ, thủ tục cho các loại mặt hàng gửi đi Úc

 

Những hàng hóa có giá trị cao cần giấy tờ bảo hiểm kèm theo, bạn có thể mua bảo hiểm riêng hoặc công ty cung cấp bảo hiểm cho bạn. Vận chuyển thú nuôi cần giấy kiểm dịch, giấy tiêm phòng dại, rọ mõm. Thực phẩm cần giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Thuốc hay dược liệu cũng cần giấy thẩm định của bên y tế. Ngoài ra các loại quần áo, mỹ phẩm cũng cần nhãn mác và giấy tờ, hóa đơn mua bán (trừ đồ cũ).

 

4. Thời gian để chuyển hàng đi Úc

 

8 Kinh Nghiệm Chuyển Phát Nhanh Đi Úc Cần Nắm
8 Kinh Nghiệm Chuyển Phát Nhanh Đi Úc Cần Nắm

 

Thời gian chuyển hàng cũng là một trong 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Úc. Gửi hàng siêu nhanh là 1 – 2 ngày làm việc, chuyển hàng nhanh là 3 – 5 ngày làm việc. Chuyển hàng với khoảng thời gian nhanh là hình thức chuyển hàng đi Úc bằng máy bay. Nếu chuyển hàng đi Úc bằng tàu thủy, thời gian hàng từ Việt Nam sang tới Úc có thể là 1 – 2 tuần. 

 

5. Các gói chuyển hàng đi Úc

 

Mỗi công ty sẽ đưa ra những gói chuyển hàng khác nhau. Thông thường sẽ có các gói chuyển hàng sang Úc như sau:

 

  • Gói chuyển hàng siêu nhanh: Có mức giá cước vận chuyển cao nhất.
  • Gói chuyển hàng nhanh: Có mức giá cước vận chuyển trung bình.
  • Gói chuyển hàng tiết kiệm: Có mức giá cước vận chuyển rẻ.
  • Gói chuyển hàng siêu tiết kiệm: Có mức giá cước vận chuyển rất rẻ.

 

Mỗi gói cước tương ứng với một phương tiện và cách thức vận chuyển khác nhau. Vẫn đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa chỉ có thời gian vận chuyển khác nhau.

 

6. Hợp đồng với công ty chuyển hàng

 

Khi bạn gửi hàng, nên ký hợp đồng rõ ràng với công ty chuyển hàng để tránh phiền toái về sau. Trong hợp đồng cần ghi rõ 2 bên sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ. Ngoài ra còn cần ghi rõ loại hàng hóa vận chuyển, cách thức vận chuyển, thời gian, giá cước, cam kết nếu hỏng hàng hóa, chậm thời gian…Khi có một bản hợp đồng rõ ràng bạn sẽ yên tâm rất nhiều và chỉ cần chờ bên Úc nhận được hàng.

 

7. Thông tin chính xác của người gửi, người nhận

 

Thông tin chính xác về người gửi và người nhận giúp hàng hóa được giao chính xác. Nếu có xảy ra vấn để gì bên phía nhận công ty có thể liên hệ ngay với người gửi để đưa ra phương án giải quyết. Nếu bạn ghi sai địa chỉ người nhận bạn phải tự hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu thất lạc hàng hóa. Nếu người nhận không có nhà nhiều ngày hoặc không muốn nhận hàng công ty sẽ để lưu kho và báo lại cho bên gửi.

 

8. Có thể kiểm tra lịch trình di chuyển của hàng hóa

 

Nắm kỹ kinh nghiệm gửi hàng đi Úc giúp bạn chủ động hơn
Nắm kỹ kinh nghiệm gửi hàng đi Úc giúp bạn chủ động hơn

 

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được lịch trình di chuyển hàng hóa của mình nhờ vào mã bill mà công ty vận chuyển cung cấp. Khi bạn nắm rõ được lịch trình sẽ yên tâm về hàng hóa và có kế hoạch cho chuyến hàng sắp tới.

Tin nổi bật