« Quay lại

Lưu ý khi gửi hàng đi Hàn Quốc

Bạn đã từng gửi hàng đi hàn quốc chưa? Nếu chưa, chắc hẳn bạn sẽ phân vân không biết gửi hàng đi Hàn cần lưu ý những gì. Tuy đất nước Hàn Quốc chỉ cách Hà Nội – Việt Nam có 2743km nhưng việc gửi hàng không vì thế mà được bỏ bớt những yêu cầu hay quy định. Để việc gửi hàng hóa thuận lợi hơn, hãy tham khảo 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Hàn quốc.

 

8 Kinh Nghiệm Chuyển Phát Nhanh Đi Hàn Quốc Giúp Chủ Động Hơn

 

Khi gửi hàng cho khách hàng hay người thân bên Hàn Quốc, điều bạn muốn chính là quá trình gửi và nhận thuận lợi. Bạn không phải đi gửi nhiều lần, người nhận không phải chờ đợi lâu và hàng hóa được đảm bảo nguyên vẹn. Hãy tìm hiểu top 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Hàn Quốc để việc gửi hàng trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

 

1. Loại hàng bị cấm vận chuyển sang Hàn

 

Mỗi nước có một quy định cấm nhập khẩu khác nhau. Tại Hàn Quốc những mặt hàng sau không được phép nhập khẩu vào trong nước:

 

 • Các loại ma túy và chất kích thích: Heroin, cần sa, cỏ Mỹ, đá, ke, thuốc lắc, bóng cười, tiền chất tạo nên ma túy tổng hợp…
 • Vũ khí: Súng, đạn, mìn, chất hóa học để tạo vũ khí hóa học…
 • Vật liệu gây nổ.
 • Văn hóa phẩm đồ trụy: Các loại sách báo khiêu dâm, dụng cụ tình dục…
 • Tài liệu phản động: Các loại tờ rơi, truyền đơn có nội dung chống phá nhà nước…
 • Hàng hóa có còi báo động.
 • Các loại động vật thuộc nhóm động vật hoang dã, quý hiếm…
 • Các loại tiền tệ.
 • Các loại hải sản tươi sống.
 • Hàng giả, hàng nhái.

 

2. Loại hàng được phép vận chuyển sang Hàn

 

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Đi Hàn Quốc Cần Biết
Tổng Hợp Kinh Nghiệm Vận Chuyển Hàng Đi Hàn Quốc Cần Biết

 

Hàng hóa được phép vận chuyển sang Hàn Quốc là hàng hóa thuộc những nhóm hàng sau:

 

 • Nhóm hàng thiết yếu: Thuốc men, lương thực, thực phẩm…
 • Nhóm hàng may mặc: Quần áo, giày dép, mũ nón…
 • Nhóm hàng thiết bị, máy móc: Thiết bị điện tử, máy điện thoại, máy hàn…
 • Nhóm hàng quà biếu: Lọ hoa, nước hoa, mỹ phẩm…

 

3. Nên giữ lại giấy tờ, hóa đơn, tem mác cho hàng hóa

 

Trong 8 điều cần biết khi gửi hàng đi Hàn quốc có cả việc giữ lại giấy tờ, hóa đơn, tem mác. Khi khai báo hải quan, nếu hàng hóa của bạn có đầy đủ giấy tờ, tem mác, hóa đơn sẽ được tiến hành nhanh hơn. Khi tiến hành khai báo hải quan nhanh và thuận lợi, hàng hóa sẽ được chuyển rất nhanh sang Hàn Quốc. Như vậy việc giữ lại các loại giấy tờ và hóa đơn…cũng là một việc giúp bạn chuyển hàng sang Hàn thuận lợi và nhanh chóng hơn. 

 

4. Công ty vận chuyển uy tín

 

Việc tìm công ty gửi hàng sang Hàn vô cùng quan trọng quyết định đến sự an toàn của hàng hóa, thời gian gửi hàng, mức giá cước bạn phải chi trả. Chính vì vậy bạn nên tìm một công ty vận chuyển quốc tế uy tín để sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Hàn của họ. Sunrise Express là một trong những công ty vận chuyển có dịch vụ chuyển hàng đi Hàn đảm bảo hiện nay.

 

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi mỹ giá rẻchuyển phát nhanh đi úcchuyển phát nhanh đi canada và nhiều quốc gia khác đảm bảo nhu cầu gửi hàng của quý khách.

 

Công ty Sunrise Express có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tu vấn và phục vụ khách hàng chu đáo. Đặc biệt chuyển hàng sang Hàn tại công ty khá nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Hàng hóa được đóng bảo hiểm để đảm bảo an toàn. Giá cước chuyển hàng hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

 

5. Thời gian chuyển hàng quyết định giá cước

 

8 Kinh Nghiệm Chuyển Phát Nhanh Đi Hàn Quốc Giúp Chủ Động Hơn
8 Kinh Nghiệm Chuyển Phát Nhanh Đi Hàn Quốc Giúp Chủ Động Hơn

 

Thời gian chuyển hàng sang Hàn nhanh nhất là 1 ngày làm việc. Nếu vận chuyển bằng máy bay là 1 – 2 ngày, vận chuyển bằng tàu biển là 2 – 3 ngày, đường bộ khoảng 5 ngày. Nếu chuyển hàng nhanh giá cước sẽ cao hơn vì chi phí vận chuyển bằng máy bay cao hơn. Nếu chuyển hàng 3 – 5 ngày giá cước sẽ rẻ hơn rất nhiều so với chuyển nhanh trong vòng 1 ngày.

 

6. Cần ký hợp đồng vận chuyển 

 

Khi bạn gửi hàng, nên ký hợp đồng rõ ràng với công ty chuyển hàng để đảm bảo. Trong hợp đồng cần ghi rõ 2 bên sử dụng dịch vụ và cung cấp dịch vụ. Ngoài ra còn cần ghi rõ loại hàng hóa vận chuyển, cách thức vận chuyển, thời gian, giá cước, cam kết nếu hỏng hàng hóa, chậm thời gian…Khi có một bản hợp đồng rõ ràng bạn sẽ yên tâm rất nhiều.

 

7. Hàng có thể bị lưu kho

 

Công ty vận chuyển đảm bảo thời gian chuyển hàng sang Hàn cho bạn. Nhưng những yếu tố phát sinh như bão lũ,dịch bệnh…có thể trì hoãn các phương tiện vận chuyển. Khi gặp những phát sinh do thiên tai, dịch bệnh này hàng hóa của bạn sẽ bị lưu kho. Bạn phải chấp nhận hàng hóa sẽ bị đình trệ đến khi bên vận chuyển tiến hành vận chuyển tiếp.

 

8. Có thể nắm được lịch trình di chuyển của hàng hóa

 

Danh sách kinh nghiệm hữu ích về gửi hàng đi Hàn
Danh sách kinh nghiệm hữu ích về gửi hàng đi Hàn

 

Bạn có thể kiểm tra được lịch trình di chuyển hàng hóa nhờ vào mã bill công ty vận chuyển cung cấp. Khi nắm rõ được lịch trình sẽ giúp bạn yên tâm về hàng hóa và có kế hoạch cho chuyến hàng sắp tới.

Tin nổi bật