« Quay lại

Cách chuyển phát nhanh giấy tờ cho người mới chuyển

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, thay đổi hội nhập hơn nên nhu cầu về chuyển phát nhanh giấy tờ, hàng hóa cũng tăng cao. Kéo theo đó, các ngành dịch vụ chuyển phát nhanh liên tỉnh, gửi hàng đi nước ngoài cũng đa dạng hơn. Làm sao để chuyển phát giấy tờ nhanh, đúng cách? Hôm nay, Sunrise Express sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển phát nhanh giấy tờ cho người mới. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Tại sao nhu cầu chuyển phát nhanh giấy tờ, tài liệu tăng cao?

 

Nền kinh tế, giao thương ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu trao gửi hàng hóa, chuyển phát nhanh giấy tờ càng gia tăng. Hiện nay, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm việc đều không thể tránh khỏi liên quan đến hành chính, luật pháp. Trong đó phải kể đến như: kê khai tài sản, đóng thuế, làm thủ tục hành chính, xuất nhập khẩu hàng hóa, giấy phép kinh doanh, hồ sơ cá nhân, doanh nghiệp,…

 

Khi liên quan đến các quan hệ pháp luật, hành chính này thì bắt buộc tổ chức, cá nhân phải tiến hành nhiều thủ tục, làm giấy tờ, tài liệu, hồ sơ. Điều này làm tăng nhu cầu cho các ngành dịch vụ làm thủ tục, chuyển phát nhanh tài liệu, giấy tờ.

 

Trong kinh doanh hợp tác giữa các doanh nghiệp thì văn bản, giấy tờ là không thể thiếu. Đặc biệt, công việc làm ăn giữa các chi nhánh tỉnh này với tỉnh khác, nước này với nước khác rất cần đến dịch vụ chuyển phát nhanh.

 

gửi giấy tờ đi nước ngoài

 

Hướng dẫn cách đóng gói tài liệu, giấy tờ chuyển phát nhanh đúng cách

 

Đóng gói để chuyển phát nhanh giấy tờ, tài liệu cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà hoặc nếu không có thời gian thì có thể nhờ dịch vụ đóng gói bên ngoài.

 

Theo quy định được đề ra, dù là hàng bưu phẩm trọng lượng nhẹ thì vẫn phải đóng gói. Có thể dùng các chất liệu đóng gói như phong bì, giấy carton, bao nilon, các vật liệu mềm để bao bên ngoài.

 

Đóng gói đúng cách các loại giấy tờ, tài liệu, hợp đồng

 

Bạn hãy để gọn gàng giấy tờ và dán kín/niêm phong bên ngoài, có thể dùng con dấu hoặc chữ ký. Trường hợp này dành cho các loại giấy tờ quan trọng, đặc biệt như hộ chiếu, hợp đồng, hóa đơn.

 

Mặt ngoài đóng gói phải nhẵn mịn, xung quanh được cố định chắc chắn bằng keo dán và điền đầy đủ thông tin quan trọng như tên, địa chỉ, số điện thoại, mã vận đơn. Như vậy để tránh các trường hợp thất lạc, mất, trao nhầm kiện hàng.

 

Hướng dẫn cách đóng giấy tờ có thể cuộn tròn như tranh vẽ, bản đồ

 

Các loại giấy tờ như tranh ảnh, giấy vẽ, bản đồ,… thuộc mặt hàng bưu phẩm, khi đóng gói cần phải thật cẩn thận. Để tránh xảy ra tình trạng rách nát, biến dạng do va đập, chèn ép, bạn có thể cuộn tròn cho vào ống/cuộn tranh/bìa cứng carton. Sau đó dán kín lại bằng keo dán, băng dính.

 

Ngoài việc để loại bưu phẩm này vào các ống cuộn, bạn cũng có thể thay thế bằng các vật liệu mềm, bao nilon bên ngoài. Hãy bọc thật nhiều lớp xung quanh và cố định thật chặt bằng keo dính.

 

gửi giấy tờ đi nước ngoài

 

Những lưu ý và kinh nghiệm đóng gói chuyển phát nhanh giấy tờ

 

Bề mặt bưu phẩm cần phải phẳng, nhẵn, như vậy mới có thể dán hóa đơn, mã vận đơn, thông tin người nhận/người gửi bên trên.

 

Lời khuyên dành cho bạn là không nên dùng vải hoặc giấy để đóng gói, vì chất liệu này không an toàn, không nhẵn, không chắc chắn. Hãy dùng băng dán để cố định bên ngoài, không nên dùng dây buộc vì dễ bị tháo gỡ.

 

Khi gửi các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng, bạn nên thông báo với bên vận chuyển để họ bảo quản và vận chuyển hàng nhanh chóng.

 

Đối với các bưu phẩm có giá trị, mang tính chất quan trọng, gấp rút, bạn nên chọn hình thức vận chuyển nhanh, hỏa tốc.

 

Bạn nên đảm bảo rằng những giấy tờ, hóa đơn, chứng từ gửi đi có nội dung đúng quy định pháp luật, không vi phạm luật lệ Nhà nước. Ngoài ra, để chuyển phát nhanh giấy tờ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 

Ghi đầy đủ thông tin người gửi/người nhận trên bưu phẩm/phong bì.
Các thông tin bắt buộc phải cung cấp đầy đủ như: họ tên người gửi/người nhận, địa chỉ, số điện thoại cụ thể. Như vậy, có thể giúp quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.
Nếu bạn có các yêu cầu đặc biệt về đơn hàng, hãy ghi chú và báo trước với đơn vị vận chuyển.
Lưu ý theo dõi chính xác về thời gian giao nhận, phát hàng, cước phí, mã vận đơn.

 

Dịch vụ chuyển phát nhanh giấy tờ đi nước ngoài từ Sunrise Express


Sunrise Express là đơn vị uy tín với dịch vụ:

 

Chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển phát nhanh hỏa tốc.
Vận chuyển, gửi hàng đi nước ngoài, các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu
Gửi các bưu phẩm, giấy tờ, tài liệu đi nước ngoài nhanh chóng.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường thủy, đường bộ.

 

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, dịch vụ chuyển phát nhanh giấy tờ tại Sunrise Express ngày càng được cải tiến, phát triển. Đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp, làm việc nhanh chóng, cam kết hàng hóa, bưu phẩm gửi đi an toàn, bảo mật. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi bưu phẩm đi nước ngoài nhanh chóng, liên hệ ngay với chúng tôi để nhân viên chăm sóc chu đáo qua thông tin sau:

 

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI QUỐC TẾ SUNRISE

VPĐD: 15 Đường 53, Phường Bình Thuận , Quận 7 - TpHCM

Trụ sở chính: 33 Phan Bội Châu, Phường 14, Quận Bình Thạnh

Tel : 028 22536449 -- Fax : 028 3943 0913

Holtine: 0906 957 039

Email : quynhle@sunriseexpress.com.vn

Tin nổi bật