« Quay lại

Rủi Ro Khi Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Có Thể Gặp

Tổng Hợp Danh Sách Những Rủi Ro Khi Gửi Hàng Đi Quốc Tế

 

Hiện nay việc gửi hàng đi nước ngoài rất nhanh tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro. Top 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài có thể gặp. Xem ngay!

 

Top 8 Rủi Ro Khi Gửi Hàng Đi Nước Ngoài
Top 8 Rủi Ro Khi Gửi Hàng Đi Nước Ngoài

Việc vận chuyển gửi hàng đi nước ngoài hiện nay rất đa dạng và nhanh chóng. Tuy nhiên, do quãng đường vận chuyển rất xa nên cũng có thể sẽ xảy ra một vài rủi ro đáng tiệc. Dưới đây là 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài mà Sunrise Express muốn chia sẻ với bạn, bạn có thể tìm hiểu trước khi muốn gửi hàng.

 

Top 8 Rủi Ro Khi Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Có Thể Gặp

 

Dịch vụ chuyển gửi hàng nào cũng đều sẽ có những rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Dưới đây là những rủi ro có thể xảy ra khi gửi hàng đi quốc tế.

 

No1: Hàng hóa đến nơi bị chậm

 

Một trong 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài chính là việc gửi hàng bị chậm trễ so với thời gian quy định. Việc gửi hàng đi nước ngoài bị chậm chễ là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khách quan mà phía vận chuyển không thể khắc phục được như thời tiết khí hậu hoặc sự cố về giao thông….Những sự cố này đều nằm ngoài tầm kiểm soát của phía vận chuyển. 

 

No2: Hàng hóa bị hư hỏng

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị hư hỏng như: nhân viên vận chuyển thiếu cẩn thận đã làm hàng hóa bị rơi dẫn đến vỡ hoặc bị trầy xước…. Hoặc có thể là do việc đóng gói hàng hóa không cẩn thận, không bảo quản hàng hóa đúng cách cũng như việc sắp xếp hàng hóa chồng lên nhau không có khoa học (hàng nặng để lên trên)…

 

Những loại hàng hóa dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển như: hàng gốm, sứ, hàng thủy tinh… Hoặc các loại giấy tờ, tài liệu dễ bị ngấm nước và phai màu. 

 

No3: Hàng hóa bị sai mã đơn hoặc nhầm mã đơn

 

Tổng Hợp Danh Sách Những Rủi Ro Khi Gửi Hàng Đi Quốc Tế
Tổng Hợp Danh Sách Những Rủi Ro Khi Gửi Hàng Đi Quốc Tế

 

Trước khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, việc quan trọng chính là phải ghi mã vận đơn lên trên sản phẩm muốn gửi. Tuy nhiên, đôi khi do bất cẩn và do mã số quá dài khiến cho việc ghi chép bị nhầm lẫn. Nếu điều này xảy ra sẽ khiến cho việc đơn hàng bị trì hoãn để xử lý. Vì vậy, trước khi gửi hàng bạn cần phải kiểm tra kỹ mã vận đơn để tránh trường hợp này. Đây cũng chính là 1 trong 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài đáng tiếc xảy ra. 

 

No4: Hàng hóa bị vượt cân nặng đã quy định

 

Các đơn hàng khi đến đơn vị vận chuyển, đều sẽ được nhân viên cân lại theo đúng trọng lượng của sản phẩm. Khi cân lại trọng lượng, gói hàng thường xảy ra trường hợp trọng lượng bị thay đổi so với trọng lượng ban đầu.

 

Khi xảy ra trường hợp này, đơn hàng sẽ để trong tình trạng chờ xác minh lại. Do vậy sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển cũng như hành trình của đơn hàng. Tuy nhiên, trường hợp này rất ít khi xảy ra nên bạn cũng không cần quá lo lắng tới rủi ro này.

 

No5: Giao nhầm hãng vận chuyển

 

Top 8 Rủi Ro Khi Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Có Thể Gặp
Top 8 Rủi Ro Khi Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Có Thể Gặp

 

Đây được xem là 1 trong 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài không may xảy ra. Bởi, thông thường, một đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài đều sẽ liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển quốc tế khác nhau. Chỉ cần một phút lơ là hoặc không tập trung của nhân viên kiểm hàng. Cũng có thể dẫn đến tình trạng gửi hàng nhầm cho một đơn vị vận chuyển nào đó không đúng tuyến.

 

No6: Đơn hàng đã giao nhưng bị hủy

 

Khi đơn hàng đã đơn đơn vị vận chuyển giao cho bưu tá, nhưng bạn lại nhấn hủy đơn trên website. Một điều chắc chắn xảy ra là hàng của bạn sẽ không được gửi đi tiếp nữa và nó sẽ nằm lại trong kho. Trong trường hợp nào, nếu muốn tiếp tục gửi bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để nhân viên của hãng hỗ trợ bạn khôi phục lại đơn hàng.

 

No7: Sai địa chỉ người nhận

 

Vì là gửi hàng đi nước ngoài nên địa chỉ của người nhận rất khó nhận biết. Nhiều khách hàng có những thông tin không được chính xác dẫn đến việc ghi sai thông thông của người nhận. Do vậy, trước khi gửi hàng đi cho khách, nhân viên bên vận chuyển cần phải xác nhận lại địa chỉ để tránh trường hợp đáng tiếng này xảy ra.

 

No8: Lựa chọn sai địa chỉ gửi hàng

 

Danh Sách Top 8 Rủi Ro Khi Ký Gửi Hàng Hóa Đi Quốc Tế
Danh Sách Top 8 Rủi Ro Khi Ký Gửi Hàng Hóa Đi Quốc Tế

 

Trong 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài thường gặp thì đây được xem là rủi ro hay gặp nhất. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài. Mà không phải khách hàng nào cũng biết cách chọn một địa chỉ uy tín để gửi gắm. Có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn sai nơi khiến xảy ra tình trạng nhân viên không tôn trọng, không nhiệt tình. Đặc biệt là trì trệ việc bàn giao hàng hóa, liên hệ thông tin cho khách hàng kém. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng mất hàng hoặc bị hư hỏng nặng.

 

Để lựa chọn được đơn vị uy tín, khách hàng có thể dựa vào các tiêu chí sau: 

 

  • Nhận của những khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ.
  • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của đơn vị đó có tư vấn nhiệt tình và chu đáo hay không?
  • Các chương trình chăm sóc và chế độ đãi ngộ khách hàng.

 

Lời Kết

 

Với 8 rủi ro khi gửi hàng đi nước ngoài mà Sunrise Express chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ sáng suốt hơn trong việc lựa chọn địa chỉ tin cậy để gửi hàng đi nước ngoài. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi chuyên nhận gửi đồ đi mỹgửi hàng đi úc, hay gửi hàng đi canada và nhiều nước trên thế giới. Sunrise Express tự tin mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với quý khách hàng. Hãy để Sunrise Express giúp bạn gửi hàng đi bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Tin nổi bật