« Quay lại

Hướng dẫn cách ghi địa chỉ hàng gửi đi nước ngoài

Nếu như chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa bạn chỉ cần thực hiện điền đầy đủ các thông tin theo mẫu thì chuyển phát nhanh hàng hóa quốc tế sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn, chặt chẽ hơn về cách ghi các thông tin gửi hàng. Vậy cách ghi địa chỉ hàng gửi đi nước ngoài như thế nào? Cùng Sunrise Express tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:

 

Hướng dẫn cách ghi địa chỉ hàng gửi đi nước ngoài

 

Để đảm bảo hàng hóa được gửi chính xác đến tay người nhận đồng thời để quá trình vận chuyển hàng hóa được diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần thực hiện ghi địa chỉ gửi hàng theo hướng dẫn như sau:

 

Cách ghi tên người nhận khi gửi hàng đi nước ngoài

 

Họ tên người nhận hàng là một trong những nội dung thông tin không thể thiếu được đối với bất kỳ đơn hàng nào kể cả gửi hàng trong nước hay quốc tế. Họ tên người nhận còn được sử dụng làm căn cứ để đơn vị giao nhận phân biệt với các đơn hàng khác trong cùng một chuyến vận chuyển.

 

Tên người nhận hàng phải được ghi thật chính xác, rõ ràng, họ tên phải đúng với hộ chiếu hoặc các giấy tờ tùy thân khác. Tuyệt đối không được sử dụng biệt danh, bí danh, … gây khó dễ hoặc nhầm lẫn cho quá trình giao hàng.

 

Ngoài ra, trước khi giao hàng, nhân viên giao hàng sẽ kiểm tra toàn bộ thông tin họ tên người nhận, nếu thông tin không chính xác, hàng hóa sẽ không được giao và chuyển về kho. Khi và chỉ khi các thông tin có sự trùng khớp hoàn toàn với nhau thì người nhận mới được nhận hàng và ký tên xác nhận bưu kiện, bưu phẩm.

 

Hướng dẫn cách ghi địa chỉ hàng gửi đi nước ngoài

 

Cách ghi địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài

 

Địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài cũng phải được ghi một cách chính xác, rõ ràng và chi tiết. Địa chỉ cần phải ghi theo thứ tự các đơn vị phân cấp hành chính ở thời điệm hiện tại đối với quốc gia nhận hàng.

 

Các thông tin này sẽ được ghi cụ thể theo công thức sau: số nhà -> tên hẻm -> tên đường -> tên phường, xã -> tên quận, huyện -> tên thành phố, thị xã -> tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 

Trong trường hợp địa chỉ người nhận có số phòng, bạn cũng nên ghi thông tin này. Địa chỉ càng cụ thể càng giúp người vận chuyển dễ dàng, thuận tiện tìm kiếm và đảm bảo giao hàng chính xác.

 

Cách ghi số điện thoại người nhận

 

Số điện thoại người nhận cần ghi chi tiết và chính xác, ngoài việc ghi số điện thoại di động cá nhân, bạn có thể ghi thêm cả số điện thoại bàn của người nhận. Số điện thoại là một trong những thông tin hỗ trợ vô cùng hiệu quả đề phòng các trường hợp sự cố không mong muốn xảy ra như ghi nhầm địa chỉ hoặc sai địa chỉ, …

 

Hướng dẫn cách ghi địa chỉ hàng gửi đi nước ngoài

 

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài uy tín, chuyên nghiệp

 

Sunrise Express là đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế chuyên cung cấp đến khách hàng các giải pháp vận chuyển chuyên tuyến Việt – Trung, Việt – Hàn, Việt – Đức uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

 

Với phương châm “Mãi mãi sự tận tâm”, Sunrise Express luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hàng đầu, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng thỏa mãn tất cả yêu cầu vận chuyển khắt khe nhất của mọi quý khách hàng.

 

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Sunrise Express luôn luôn cố gắng tìm kiếm những phương thức vận chuyển mới nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển, tối ưu chi phí và đảm bảo an toàn hàng hóa. Đến với dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của Sunrise Express, khách hàng sẽ nhận được:

 

  1. Sự chăm sóc chuyên nghiệp, nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động của Sunrise Express. Chỉ cần bạn liên hệ đến Sunrise Express, nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn tìm ra giải pháp vận chuyển hàng hóa phù hợp nhất, tiết kiệm nhất.
  2. Thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ, phù hợp với cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, các tổ chức, tập thể.
  3. Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, lộ trình rõ ràng, tra cứu vận đơn liên tục
  4. Cước phí dịch vụ phải chăng, nhiều ưu đãi cho khách hàng
  5. Bảo hiểm hàng hóa 100%, đền bù hợp lý khi xảy ra sự cố

 

Bài viết trên đã hướng dẫn cách bạn toàn bộ thông tin chi tiết về cách ghi địa chỉ gửi hàng đi nước ngoài. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin nào khác hoặc muốn liên hệ sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế tại Sunrise Express, có thể kết nối với chúng tôi bất cứ khi nào. Sunrise Express hân hạnh được phục vụ bạn.

Tin nổi bật